1¾ bollar volgt vatn 1 poki (11 g) þurrger 1 msk. sykur 5 bollar brauðhveiti 1 msk. salt 1 bolli ólífuolía, (skipt í tvennt) ólífur rósmarín gróft sjávarsalt parmesan-ostur Setjið gerið og sykurinn í volga vatnið og leyfið því aðeins að taka sig, í u.þ.b

1¾ bollar volgt vatn

1 poki (11 g) þurrger

1 msk. sykur

5 bollar brauðhveiti

1 msk. salt

1 bolli ólífuolía, (skipt í tvennt)

ólífur

rósmarín

gróft sjávarsalt

parmesan-ostur

Setjið gerið og sykurinn í volga vatnið og leyfið því aðeins að taka sig, í u.þ.b. 15 mínútur. Setjið hveiti og salt í hrærivélarskál, blandið saman og notið krókinn á hrærivélinni. Blandið ½ bolla af ólífuolíu og gerblöndunni rólega saman við hveitið. Hnoðið deigið í um það bil 5 mínútur eða þangað til það er orðið slétt og mjúkt. Smyrjið stóra skál með olíu, setjið deigið ofan í, lokið með plastfilmu og látið deigið hefast í u.þ.b. klukkutíma. Setjið hinn helminginn af ólífuolíunni í bökunarform. Þrýstið deiginu út í formið þangað til það nær í alla kanta og horn. Potið í það með fingrunum svo það myndist holur í deigið. Skerið niður ólífur og rósmarín og dreifið yfir deigið. Setjið plastfilmu yfir formið og látið hefast í klukkutíma.

Stillið ofninn á 220°C. Rífið parmesan-ost yfir deigið og dreifið grófu sjávarsalti yfir. Bakið í um það bil 25 mínútur eða þangað til það er orðið gullinbrúnt og bakað í gegn. Leyfið brauðinu að kólna áður en það er skorið niður í kubba eða sneiðar.

Frá lindaben.is.