Þóra Kolbrá Sigurðardóttir
thora@mbl.is
Hér eru það prótín og kollagen sem leika lykilhlutverk en grauturinn er eiginlega meira eins og eftirréttur á bragðið þar sem hann er svakalega bragðgóður. Það er Linda Ben sem á heiðurinn af þessari snilld eins og henni einni er lagið.
Prótínríkur chiagrautur með berjum
1 1/2 msk. chiafræ
1 msk. hafrar
10 möndlur
1 dl vatn
2 skeiðar Feel Iceland-kollagen
1/8 tsk. vanilluduft (má sleppa)
2 msk. grískt jógúrt
1/2 banani
ber (fersk eða frosin)
1/2 msk. kakónibbur
kanill
kókosflögur (má sleppa)
Setjið chiafræ og hafra í skál.
Setjið möndlur og vatn í blandara og blandið þar til möndlumjólk hefur myndast (það er í góðu lagi að allar möndlurnar hakkist ekki alveg og smá bitar séu í mjólkinni). Hellið möndlumjólkinni í skál, hrærið og leyfið grautnum að taka sig í um það bil 15 mínútur eða þar til hann er orðinn þykkur.
Bætið kollageni út í og hrærið.
Bætið vanilludufti út í og hrærið.
Bætið grískri jógúrt út á skálina ásamt bananasneiðum, berjum, kakónibbum og örlitlu af kanil.