Kavíar Afurðir styrjunnar eru afar dýr og eftirsóttur matur víða um heim.
Kavíar Afurðir styrjunnar eru afar dýr og eftirsóttur matur víða um heim. — Ljósmynd/Jiri Hera
Hægt verður að bragða á íslenskum ekta kavíar úr styrjuhrognum eftir um það bil tvo mánuði. Þá kemur fyrsti kavíarinn frá Hinu Norðlenzka Styrju­fjelagi á Ólafsfirði á markað. Styrju­ka­víar er afar verðmæt afurð á neytenda- og veitingahúsamarkaði

Hægt verður að bragða á íslenskum ekta kavíar úr styrjuhrognum eftir um það bil tvo mánuði. Þá kemur fyrsti kavíarinn frá Hinu Norðlenzka Styrju­fjelagi á Ólafsfirði á markað. Styrju­ka­víar er afar verðmæt afurð á neytenda- og veitingahúsamarkaði.

Hrogn og svil voru strokin úr styrjunum, sem eru í eldi á Ólafsfirði, undir lok síðasta mánaðar. Er þetta fyrsta uppskera úr íslensku styrjunum, sem hafa verið í eldi hér á landi í mörg ár. Hluti hrognanna var tekinn frá til að stækka stofninn. Seiðin hafa verið klakin og er byrjað að fóðra þau. Hluti hrognanna er unninn í kavíar samkvæmt einkaleyfi frá þýsku fyrirtæki. Kavíarinn á að verða tilbúinn til smökkunar og sölu í byrjun júní. » 6