700-800 g þorskur
4 vænir shallotlaukar
1 stilkur sellerí
1 gul paprika
1 rauð paprika
3-400 g kartöflur
½ hvítlaukur
150-200 ml hvítvín
250-300 ml vatn
250-300 ml rjómi
Safi úr 1-2 sítrónum (eftir því hversu safaríkar þær eru)
Handfylli af ferskri basilíku
Handfylli af ítalskri steinselju
Sjávarsalt
Svartur pipar
250-300 g rækjur
100-150 g parmesan
Kartöflur skrældar og skornar í sneiðar. Paprikan skorin fremur smátt og shallotlaukurinn skorinn í þunnar sneiðar. Selleríið skorið smátt. Hvítlaukurinn skorinn í sneiðar.
Öllu nema kartöflunum fleygt í pott með ólífuolíu og sjávarsalti. Látið malla smá.
Þá fer hvítvínið út í og látið gufa aðeins upp. Síðan er það vatnið og teningurinn ásamt kartöflum, sítrónusafa og rjóma. Passið að fljóti yfir kartöfurnar en ekki meira en það.
Þegar kartöflurnar eru tilbúnar er rifnum parmesan bætt í pottinn ásamt kryddjurtum.
Loks er fiskurinn skorinn í bita og settur í pottinn. Látið bullsjóða og setjið lok á pottinn.
Potturinn hristur fram og tilbaka þannig að fljóti yfir fiskinn. Rækjurnar settar ofan á og lagt á borð. Beðið í nokkrar mínútur. Tékkað á hvort fiskurinn sé ekki örugglega eldaður í gegn, annars bara kveikt aftur undir pottinum, fiskinum ýtt aðeins neðar, en passið að það brenni ekkert við botninn!
Kremaður
blaðlaukur
Einn vænn blaðlaukur (eða tveir) þunnt skorinn í sneiðar.
100 g smjör
2-300 ml rjómi
Sjávarsalt
Laukurinn látinn krauma í smjörinu á vægum hita ásamt sjávarsaltinu. Leyft að glærast en ekki taka lit. Þegar hann er orðinn alveg linur er rjómanum bætt í pottinn og leyft að bullsjóða. Úr verður þessi afbragsgóða sósa sem passar stórvel með hvaða einfalda fiskrétti sem er.