Fyrir 5 1 msk hitaþolin olía 600-700 g lambagúllas 1 msk. paprikukrydd 1 msk. óreganó eða ítölsk kryddblanda 2-3 tsk shawarma-krydd frá Kryddhúsinu 2 hvítlauksrif 1 laukur smátt saxaður 3-4 gulrætur í sneiðum 2 sellerístilkar smátt saxaðir 4 dl vatn …

Fyrir 5

1 msk hitaþolin olía

600-700 g lambagúllas

1 msk. paprikukrydd

1 msk. óreganó eða ítölsk kryddblanda

2-3 tsk shawarma-krydd frá Kryddhúsinu

2 hvítlauksrif

1 laukur smátt saxaður

3-4 gulrætur í sneiðum

2 sellerístilkar smátt saxaðir

4 dl vatn

1-2 grænmetis-

teningar

2 matskeiðar tómatmauk (paste)

2 tsk kókospálmasykur (má sleppa)

1 dl kókosmjólk eða laktósafrír rjómi

smakkið til með salti og pipar

Hitið olíu í potti. Setjið kjötið í pottinn ásamt kryddinu og steikið í smá stund við lágan hita. Bætið lauk og hvítlauk saman við og brúnið aðeins. Bætið við vatni/soði og grænmetisteningi ásamt tómatmauki og látið malla við lágan hita í u.þ.b. 1 klst. Bætið við vökva ef þörf er á. Bætið grænmetinu saman við. Leyfið réttinum að malla rólega í 20 mínútur. Bætið kókosmjólk eða rjóma saman við og bragðbætið með salti og pipar. Berið fram með soðnum hýðishrísgrjónum eða kínóa og fersku salati.