Fyrir 8
Gulrætur
1 kg gulrætur
salt
olía
Setið viðarspæni í pönnu og kveikið á hellunni á hæstu stillingu. Þegar byrjar að rjúka úr pönnunni er gasbrennari notaður til að kveikja í spæninum. Setjið gulræturnar í ofninn í skúffu og logandi pönnuna undir og lokið. Ofninn á að vera stilltur á 160°C. Leyfið þeim að reykjast í 30 mínútur.
Þurrkið svo gulræturnar á lágum hita (70-80°C) í ofninum í 2-3 tíma. Kælið þær og svo eru þær hakkaðar í hakkavél.
Búlgur
85 g búlgur
2,5 g salt
85 ml vatn
3 g sítrónusafi
Sjóðið upp á vatni og salti og hellið yfir búlgurnar og setjið plastfilmu yfir og látið standa. Kryddið til með sítrónusafa.
Kryddblanda
5 g kúmmín
5 g kúmmínfræ
5 g kóríanderfræ
2 g Aleppo-pipar
Malið allt saman og léttristið á pönnu.
Toum
13 g hvítlaukur
1 g salt
6 g sítrónusafi
6 g vatn
60 ml olía
Maukið hvítlauk saman við salt, vatn og sítrónusafa í litlum blandara. Bætið svo olíu rólega út í
Samsetning
Blandið saman tveimur hlutum gulrætum og einum hluta búlgur og einum hluta kryddblöndu og bætið við smá harissa, ólífuolíu og sítrónusafa.
Berið fram með salati og pikkluðu grænmeti.