Fyrir 2-3
1 meðalstórt butternut-grasker
1 bolli soðin villt hrísgrjón frá Gestus
1 bolli soðnar brúnar linsur (gott að sjóða upp úr sveppakrafti)
1 stilkur sellerí
6 litlir sveppir
2 litlir skalottlaukar
2 hvítlauksgeirar
2-3 greinar ferskt timjan
salt og pipar
1 dl valhnetur
1/2 dl trönuber
1 dl brauðrasp
1/2 dl vatn
Hitið ofninn á 200°C og notist við blástur (180°C með undir- og yfirhita). Byrjið á því að sjóða hrísgrjón og linsubaunirnar. Skerið endana af graskerinu sitt hvorum megin og graskerið síðan í tvennt. Skerið innan úr því svo það sé holt að innan en hafið frekar þykkan kant allan hringinn. Saxið niður skalottlauk, hvítlauk, sellerí og sveppi og steikið á pönnu í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið mýkist vel. Bætið út í smátt söxuðum trönuberjum, timjani og valhnetum ásamt hrísgrjónum, linsubaunum og steikið áfram í 4-5 mínútur á meðalhita. Bætið brauðraspi og vatni út í og hrærið vel saman. Fyllið báða helminga af graskerinu mjög vel og pressið vel niður. Lokið graskerinu og bindið það saman með vel blautu snæri eða pakkið því inn í álpappír svo það haldist vel saman. Bakið í miðjum ofni í 60 mínútur. Gott er að bera fram með brúnni vegansósu.
Frá veganistur.is.