Núna og næstu vikur er tími fíflablaðanna sem Sigga mælir með að líta á eins og hvert annað grænmeti og nota í salöt, súpur og allskonar rétti. Hér er uppskrift að pestói:
2 bollar græn fíflablöð
½ bolli basil (má sleppa)
½ bolli furuhnetur eða aðrar hnetur
1-2 hvítlauksrif
1/3 bolli rifinn parmesanostur
1/3 bolli ólífuolía, eða jafnvel meira, smakka til
Smávegis af salti
Aðferð: Settu fíflablöð, basil, hnetur og hvítlauk saman í matvinnsluvél og láttu hana ganga í stutta stund þar til þetta fínsaxast. Þá bætirðu við rifna parmesanostinum og lætur vélina ganga í örlitla stund. Þá hellirðu ólífuolíunni þar til þér finnst þetta passlegt. Mundu að salta smá. Geymist í ca. viku í ísskáp.
Gómsæt uppskrift að fíflapestói
Nú er lag að tína fíflablöð
Sigga segir að núna og næstu vikur sé tími fíflablaðanna, en hún mælir með að líta á þau eins og hvert annað grænmeti og nota í salöt, súpur og allskonar rétti. Hér er uppskrift að pestói:
2 bollar græn fíflablöð
½ bolli basil (má sleppa)
½ bolli furuhnetur eða aðrar hnetur
1-2 hvítlauksrif
1/3 bolli rifinn parmesanostur
1/3 bolli ólífuolía, eða jafnvel meira, smakka til
Smávegis af salti
Aðferð: Settu fíflablöð, basil, hnetur og hvítlauk saman í matvinnsluvél og láttu hana ganga í stutta stund þar til þetta fínsaxast. Þá bætirðu rifna parmesanostinum við og lætur vélina ganga í örlitla stund. Síðan hellirðu ólífuolíunni þar til þér finnst þetta passlegt. Mundu að salta smá. Geymist í viku í ísskáp.