Fyrir um fjóra
500 g nautalund
½ salathaus
100 g klettasalat
1 krukka sultaður balsamik-laukur frá ORA
250 g jarðarber
125 g hindber
1 granatepli
3 lúkur furuhnetur
2 lúkur kasjúhnetur
parmesanostur
grillkrydd
Balsamik-dressing (sjá uppskrift að neðan)
Útbúið balsamik-dressinguna. Grillið eða steikið nautalundina þar til hún hefur náð þeirri eldun sem þið óskið eftir og kryddið eftir smekk. Raðið salati á stórt fat/skál, skerið niður jarðarber og losið fræin úr granateplinu. Ristið furuhnetur og kasjúhnetur á pönnu. Raðið öllu saman; salati, balsamik-lauk, jarðarberjum, hindberjum, granatepli, hnetum og rífið parmesanost yfir. Setjið síðan balsamik-dressingu yfir eftir smekk.
Balsamik-dressing
140 ml ólífuolía
70 g balsamik-gljái
3 msk. púðursykur
3 msk. sojasósa
Vigtið allt í pott og náið suðunni síðan upp, lækkið hitann og leyfið að malla þar til sykurinn er uppleystur. Setjið út á salatið eftir smekk.
Frá gotteri.is.