Möndlubotnar
125 g sykur
75 g hveiti
200 g möndlur/heslihnetur
250 g flórsykur
Snickers-frómas
100 g sykur
2 pelar rjómi
½ dl sterkt kaffi
6 blöð matarlím
100 g salthnetur
Þeytið egg og sykur, bræðið matarlímsblöðin í heitu kaffinu og kælið áður en sett er út í rjómann og hellið í mjórri bunu í eggjaþeytinguna og blandið varlega út í ásamt salthnetunum.
Stingið út 3 möndlubotna með 22-24 cm hring, smyrjið smávegis karamellukremi á botnana og setjið frómasinn á milli botnana og frystið.
Búið til mjólkursúkkulaðihjúp: sjóðið 100 g rjóma og hellið yfir 170 g mjólkursúkkulaði og hrærið og hellið yfir kökuna og skreytið með salthnetum.
Kransakökuhorn
500 g sykur
3-4 eggjahvítur (80 g)
Vigtið 1 kg af deiginu og rúllið í 80 cm langa lengju, skiptið lengjunni þannig:
mælið með reglustiku ½ cm, 1 cm, 1,5 cm, 2 cm, 2,5 cm, 3 cm, 3,5 cm, 4 cm, 4,5 cm, 5 cm, 5,5 cm og svo með 1 cm á milli, 6,5 cm, 7,5 cm o.s.frv. eða þangað til lengjan er búin, mótið þá hringina. Restin af deiginu, 500 g, fer í litla kransabita.
Bakið við 190°C í ca 7-12 mín. eða þangað til hringirnir eru ljósbrúnir, kælið og sprautið með eggjahvítuglassúr (3 eggjahvítur og sigtaður flórsykur) festið hringina með súkkulaði.
Heitur brauðréttur
1 camembert-ostur
4 dl rjómi
12 skinkusneiðar
2 rauðar paprikur
1 lítil dós sveppir
1 poki rifinn mozzarella-ostur
2. Skorpan skorin af brauðinu, raðað í botninn á eldföstu móti.
3. Camembert-osturinn brytjaður niður setttur í pott og hitaður á litlum straum, rjóminn settur út í.
4. Skinkan og paprikan brytjuð smátt.
5. Skinkunni, paprikunni og sveppunum dreift yfir brauðið. Safinn af sveppunum notaður ef þurfa þykir.
6. Ostablöndunni hellt yfir allt.
7. Mozzarella-ostinum dreift yfir.
8. Hitað í ofni í ca 20 mín.
Uppskriftin er fyrir ca 10 manns.