1 dl léttmjólk
1 dl heitt vatn
1 egg
5 tsk þurrger
½ tsk salt
2 msk sykur
6 dl brauðvélarhveiti
Til að pensla með:
valmúafræ
sesamfræ
2. Blandið saman í stóra skál, heitu vatni úr krananum, kaldri mjólk, eggi og olíu og hrærið saman.
3. Bætið þurrefnunum saman við og hrærið og hnoðið. Bætið hveitinu sem tekið var frá í upphafi út í ef þörf krefur.
4. Passið að gera deigið ekki of þurrt, það á að vera mjúkt og klístrast hvorki við hendur né borð þegar það fer í skálina aftur. Setjið skálina í heitt vatnsbað í eldhúsvaskinn og látið hefast í um 15 mín.
5. Hnoðið deigið aftur og skiptið því í 12 jafna bita. Mótið bollur úr bitunum og notið beittan hníf til að skera 8 djúpar raufar í kantana á bollunum.
6. Penslið þær með samanslegnu eggi og stráið fræjunum yfir og látið hefast í um 10 mín. á bökunarplötunni.
7. Bakið við 225°C í um 10 mín. og kælið síðan á bökunargrind.