2 dl sykur
2 dl möndlur
2 dl döðlur
2 dl súkkulaði
2 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
½ lítri rjómi
ca 400 g Odense marsipan
til að hjúpa kökuna með
60-70 g flórsykur
2. Setjið þetta allt saman í eina skál og hrærið 2 msk. af hveitinu saman við.
3. Blandið þessu síðan varlega saman við eggjahræruna ásamt hveitinu sem eftir er og lyftiduftinu.
4. Klippið bökunarpappír í botninn á þeim tertumótum sem þið ætlið að baka tertuna í, smyrjið hann og einnig vel upp með köntunum.
5. Skiptið deiginu jafnt í tvö 24 cm tertuform í þvermál og bakið við 200°C í 15-20 mín.
6. Lofið kökunum að kólna í mótunum á bökunargrind.
Stífþeytið rjómann, smyrjið hluta af honum á kökuna kalda og leggið hinn botninn ofan á. Smyrjið rjóma einnig ofan á kökuna og á hliðarnar.
Hnoðið saman marsipani og sigtuðum flórsykri og bætið flórsykri út í þar til marsipanið er hætt að klístrast við hendurnar. Fletjið það út (hafið plastfilmu undir á borðinu) í svo stóra köku að hægt sé að hjúpa tertuna með henni. Leggið hana þétt að hliðum tertunar. Skreytið að vild.
Gott er að láta rjómann og marsipanið á kökuna 1-2 dögum áður en hún á að borðast því þá verður marsipanið mýkra.
Athugið að marsipan er líka hægt að kaupa útflatt í stórmörkuðum.