Hér er á ferðinni gómsætur, sumarlegur og hollur réttur – eða grillaður kúrbítur með mangó salsa og cheddar osti. Habanero sósan setur síðan punktinn yfir i-ið og rífur aðeins í. Það er Hildur Rut á heiðurinn að þessum rétti og segir; „Það er frábær hugmynd að bera réttinn fram með grilluðum tígrisrækjum ef að þið eruð í þannig stuði. Þennan rétt ætla ég að gera aftur, ekki spurning!“
Grillréttur sem kitlar bragðlaukana (fyrir 2)
- 2 kúrbítar
- Ólífuolía
- Krónu krydd – Ertu ekki að grænast?
- Salt & pipar
- 1 ferskur maískólfur
- 1 ½ dl svartar baunir
- 1 ½ dl Quinola express spicy mexican
- 1 dl rifinn cheddar ostur
Mangósalsa
- 1 avókadó
- ½ mangó
- 8 litlir tómatar
- 1 msk blaðlaukur
- 1 msk kóríander
- Safi úr ½ lime
Sósa
- 3 msk. majónes
- 3 msk. sýrður rjómi
- 1-2 tsk. Habanero sósa frá Sauce shop
- Safi úr ½ lime
- ¼ tsk hvítlauksduft
- ¼ tsk laukduft
- Salt og pipar
Aðferð:
- Byrjið á því að skera tómata, mangó, avókadó og blaðlauk smátt og blanda saman við safa úr lime.
- Skerið maískornin af maískólfinum. Steikið upp úr olíu á pönnu í 3-5 mínútur og saltið og piprið. Blandið maískornunum saman við svartar baunir, kínóa og cheddar ost.
- Hrærið öllum sósu hráefnunum saman í skál. Mæli með að smakka ykkur til með habanero sósuna, hún er mjög sterk.
- Skerið kúrbít í tvennt og hreinsið innan úr honum með skeið. Penslið með ólífuolíu og kryddið með Ertu ekki að grænast, salti og pipar.
- Grillið kúrbítinn í 4-6 mínútur á báðum hliðum eða þar til hann er kominn með góðar grillrendur.
- Fyllið hann með kínóablöndunni og haldið áfram að grilla hann á vægum hita í 10-12 mínútur eða þar til hann er eldaður í gegn og osturinn bráðnaður. Þið getið einnig bakað hann í ofni við 200°C í 12-15 mínútur.
- Toppið kúrbítinn með mangósalsanu og sósunni.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir