Það er fátt sem við erum hrifnari af en gott meðlæti og hér erum við með geggjað salat sem ætti engan að svíkja.
Kartöflusalat með beikoni og BBQ sósu
- Kíló af litlum kartöflum eða smælki
- 200 g beikon
- 1 bolli majónes
- 2 msk. góð BBQ sósa
- 2 msk. bragðmikið sinnep
- 2 msk. sérríedik
- 2 sellerístönglar, skornir niður
- 1 rauðlaukur, fínt saxaður
- ½ bolli söxuð steinselja
- 1 msk. saxað estragon
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Sjóðið kartöflurnar og kælið síðan.
- Steikið beikonið, þerrið með eldhúspappír og skerið í bita (ekki of fínt).
- Blandið saman majónesi og BBQ sósu í stórri skál. Bætið við sinnepi og sérríediki.
- Blandið kartöflunum saman við meðan þær eru enn volgar. Látið standa og hrærið reglulega í uns kartöflurnar hafa kólnað niður í stofuhita.
- Bætið þá við selleríi, rauðlauk, steinselju og estragoni. Saltið og piprið vel. Látið standa í 20 mínútur. Að síðustu er beikoni bætt við og þá er salatið tilbúið.