Matarbloggarinn Helga Gabríela gerði hollari útgáfu af hinum sívinsælu „Rice Krispies“-kökum. Þessar elskur innihalda aðeins 5 hráefni og eru mjög ljúffengar.
„Rice Krispies-bitar sem eru ofureinfaldir í gerð og ótrúlega góðir. Ég á í raun erfitt með að finna réttu orðin til að lýsa þessu sælgæti. Hvet ykkur bara til að prufa sjálf, smakka og njóta með góðri samvisku. Það þarf einungis 5 hráefni: poppað kínóa, hnetusmjör, kókosolíu, hlynsíróp og lífrænt kakó,“ segir Helga Gabríela en hún heldur úti helgagabriela.is.
Uppskriftin er passleg í 20 form
60 g poppað kínóa
35 g lífrænt kakóa
6 msk. hlynsýróp
5 msk. kókosolía
2 msk. hnetusmjör
lítil kökuform
Aðferð:
Setjið allt í pott nema kínóaið. Bræðið saman við vægan hita. Takið af hitanum, bætið poppaða kínóanu saman við og hrærið vel þannig að súkkulaðiblandan þeki allt kínóaið.
Setjið í lítil form og kælið 20 mínútur. Þessa uppskrift má líka nota til að gera t.d. kökubotn, þá er blandan sett í kökumót eða fat, svo er hægt að þekja hana með bananasneiðum, þeyttum rjóma og karamellusósu.
Njótið vel!