Við vitum að sykur er ekki vinsæll og fáir þora að viðurkenna opinberlega að þeir elski hann en óttist eigi þar sem við hér á matarvefnum erum hrifnar af honum (í hófi að sjálfsögðu). Þessir snúðar eru svo dásamlegir að við erum handviss um að þeir verði fastagestir á morgunverðarborðinu eða í afmælisboðum framtíðarinnar.
Meginuppistaðan er smjördeig en hægt er að kaupa það tilbúið og frosið úti í búð. Einnig er hægt að panta það í sérstökum stærðum í bakaríum.
Smjördeigsrúllan er skorin í sex bita.
ljósmynd/theKitchn
Sykursnúðar í sumarfríið
- 2 rúllur af smjördeigi
- 4 msk. hrásykur
- 2 msk. dökkur púðursykur
- 1 tsk. kanill eða 1 msk. fínt rifinn sítrónubörkur
- ¼ tsk. borðsalt
- Tvær rúllur af smjördeigi.
- 8 msk. ósaltað smjör, við stofuhita
Aðferð:
- Hitaðu ofninn upp í 200 gráður og smyrðu múffuformin. Gott er að vera með form sem tekur 12 múffur.
- Blandið saman 2 msk. af hrásykrinum, púðursykrinum og kanil eða sítrónuberkinum, auk salts í litla skál og leggið til hliðar.
- Stráið 2 msk. af hrásykri á borðplötuna. Takið smjördeigið varlega í sundur ofan á sykrinum. Smyrjið 2 msk. af smjöri yfir deigið og sáldrið síðan 1/3 af kanil eða sítrónusykrinum yfir deigið.
- Takið kökukefli og rúllið varlega yfir smjördeigið til að tryggja að sykurinn/sítrónubörkurinn haldist. Rúllið síðan deiginu upp fremur þétt. Gerið það sama við hina rúlluna af deiginu.
- Skerið hvora rúllu í sex bita og setjið í múffuformin.
- Bakið snúðana þar til þeir eru orðnir bústnir og gullinbrúnir eða í um 20-25 mínútur. Setjið múffuformin á grind og látið kólna í rólegheitunum.
- Bræðið afganginn af smjörinu í litlum potti og penslið snúðana með því og sáldrið afgangnum af kanilsykrinum eða sítrónusykrinum áður en þið berið fram.
Heimild: The Kitchn
Fletjið smjördeigið varlega út.
ljósmynd/theKitchn
Kanilsnúðarnir komnir í formin og tilbúnir til að fara inn í ofninn.
ljósmynd/theKitchn
Og bragðast eins og draumur einn.
ljósmynd/theKitchn