Berglind Hreiðarsdóttir á Gotterí og gersemar er flinkari en flestir þegar kemur að bakstri. Hér er hún með uppskrift að S´mores-smákökum en fyrir þá sem ekki vita eru S´mores nánast þjóðarréttur Bandaríkjanna en þá er kexi, sykurpúðum og súkkulaði blandað saman og grillað við varðeld.
Það er því einkar viðeigandi að baka þessar dásemdir upp í sumarbústað og njóta vel.
Smákökurnar
- 350 gr. smjör við stofuhita
- 290 gr. púðursykur
- 180 gr. sykur
- 2 egg
- 2 eggjarauður (til viðbótar við eggin)
- 2 tsk. vanilludropar
- 2 tsk. matarsódi
- 4 tsk. maísmjöl/kartöflumjöl
- 1 tsk. salt
- 540 gr. hveiti
- 300 gr. suðusúkkulaðidropar
- Þeytið saman smjör og báðar tegundir sykurs þar til létt og ljóst (ég þeytti með K-inu).
- Bætið eggjum og eggjarauðum saman við og skafið vel niður á milli.
- Því næst fara vanilludropar, matarsódi, maísmjöl, salt og hveiti út í.
- Að lokum er súkkulaðidropum blandað saman við með sleif.
- Kælið í amk 4 klst. eða yfir nótt.
- Búið til kúlu úr kúfaðri matskeið af deigi og pressið örlítið niður, bakið við 175°C í 10-12 mínútur.
Topping
- 1 poki mini sykurpúðar
- 200 gr. súkkulaðihjúpur
- ½ pk Lu Digestive-hafrakex sem búið er að mylja í blandara.
Aðferð:
-
Raðið nokkrum sykurpúðum á hverja köku og setjið undir grillið í örskamma stund. Mæli með að standa við ofninn þar sem sykurpúðarnir brenna auðveldlega, kælið.
-
Bræðið súkkulaðið og setjið í eina skál, hafrakökumylsnu í aðra.
-
Dýfið hverri köku hálfa leið í súkkulaðið og svo í hafrakökumylsnuna, raðið á bökunarpappír og leyfið súkkulaðinu að harðna.