„Dálítið eins og að vera kominn til Versala,“ sagði Albert Eiríksson, einn dómaranna í smákökusamkeppni KORNAX, um kökurnar sem höfnuðu í öðru sæti. Þær eru agalega lekkerar eins og sagt er, með möndlum og kókos og passa sérlega vel með kampavíni.
Höfundurinn er Valgerður Guðmundsdóttir og hún var vel að verðlaunasætinu komin.
Versalakökur
- 2 egg
- 2 dl sykur
- 4 dl kókos
- ½ dl KORNAX-hveiti
- 1 dl möndlur saxaðar m/hýði
- 1 dl apríkósur saxaðar
Aðferð:
- Hitið ofn í 180°C, þeytið egg og sykur þar til létt og ljóst.
- Blandið öllum hráefnum saman við með sleikju.
- Setjið deigið á plötu með tveimur skeiðum, ca 1 tsk hver kaka.
- Bakið í miðjum ofni í 10-12 mínútur.
Ofan á kökur:
- 150 g hvítir súkkulaðidropar
Aðferð:
- Bræðið í vatnsbaði og dreifið hvítu súkkulaði yfir kaldar kökurnar.
Höfundur: Valgerður Guðmundsdóttir
Albert Eiríksson og Tobba Marínós voru meðal dómara í kepninni.
Haraldur Jónasson / Hari