Þetta eru dásamlegar súkkulaðikökur með hökkuðum heslihnetum sem einnig má skipta út fyrir hakkaðar möndlur fyrir þá sem vilja. Það er Berglind Hreiðarsdóttir á Gotterí og gersemar sem á heiðurinn að þessum dásemdarstönum en amma hennar var vön að baka þær á aðventunni.
Súkkulaðistangir með heslihnetum
- 360 g hveiti
- 250 g smjör
- 250 g sykur
- 4 msk bökunarkakó
- 2 egg
- Hakkaðar heslihnetur frá “Til hamingju“
Aðferð:
- Hrærið saman hveiti, smjör, sykur, bökunarkakó og egg með K-inu.
- Rúllið deiginu í góða kúlu, plastið og kælið í klukkustund.
- Skiptið kældu deiginu niður í fjóra hluta og rúllið hvern í lengjur sem eru um 1 cm í þvermál.
- Stráið (og þrýstið) hökkuðum heslihnetum yfir lengjuna ásamt því að strá smá sykri yfir líka og skerið hana á ská í um 5 cm langa bita og raðið á bökunarplötu.
- Bakið við 180°C í um 15-17 mínútur.
- Blandan gefur um 40-50 súkkulaðistangir.
Þessar kökur svíkja engan.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir