Það er eins gott að borða þessa köku í desember því þessi gleðisprengja verður seint skilgreind sem aðhaldsfóður.
En dásamleg er hún. Svo dásamleg reyndar að hún vann til verðlauna á jólahlaðborði starfsmanna Árvakurs sem haldið var á dögunum. Það er Sigrún Guðmundsdóttir sem á heiðurinn af uppskriftinni og við þökkum henni að sjálfsögðu kærlega fyrir að vilja deila með þjóðinni.
<b>Marengsterta með kókosflögum</b>
- 4 eggjahvítur
- 2 bollar flórsykur
- 1 tsk. lyftiduft
- 2 bollar kornflex
<span><span>Eggjahvítur og flórsykur stífþeytt saman. Kornflexi og lyftidufti bætt út í með sleif.</span></span>
<span><span> </span></span>
<span><span>Ég teikna fyrir botnunum á bökunarpappír og baka við 150 gráðu hita í klukkutíma (ca. 130 gráður á blæstri).</span></span>
<span><span> </span></span>
<b>Á milli botna:</b>
- 2 pelar rjómi
- 3 kókosbollur
<span><span>Rjóminn þeyttur og kókosbollurnar marðar út í. <br/></span></span>
<span><span> </span></span>
<b>Krem ofan á:</b>
<span><span> </span></span>
<span><span>2 mars og ca. 3 msk. rjómi brætt saman og sett ofan á kökuna. </span></span>
<span><span>Kókosflögum dreift yfir og meðfram kökunni á diskinum.</span></span>