Þessi fiskuppskrift er sérlega girnileg enda fátt meira viðeigandi en að gæða sér á suðrænni fiskiveislu um hávetur. Það er Hanna Þóra á Hanna.is sem á þessa uppskrift en við erum sérlega hrifin af síðunni hennar og uppskriftunum. Þessi réttur ætti engan að svíkja.
Ofnbakaður fiskur með mascarpone og sólþurrkuðum tómötum
- 800 g þorskhnakki, langa eða annar fiskur
- 2-3 hvítlauksrif – pressuð
- 200-250 g niðursoðnir maukaðir tómatar
- 200-250 g mascarponeostur
- 1-1½ dl sólþurrkaðir tómatar í olíu – má gjarnan setja aðeins af olíunni með
- Hvítlaukspipar
- Parmesanostur
- Grænmeti eins og gulrætur eða vorlaukur.
- Saltflögur
Aðferð:
- Gulrætur skornar í þunnar sneiðar og vorlaukur skorinn í tvennt – má sleppa.
- Ofninn hitaður í 180°C.
- Fiskurinn lagður í eldfast fat og sólþurrkuðum tómötum dreift yfir.
- Mascarponeostur og tómatamauk sett í pott og hitað þar til allt hefur blandast vel saman – hvítlauk bætt við.
- Gulrótum eða öðru grænmeti dreift yfir fiskinn.
- Blöndunni hellt yfir fiskinn og rifnum parmesanosti stráð yfir
- Fatið sett í ofninn og rétturinn látinn bakast í 15 – 20 mínútur (fer eftir þykkt fiskbitana)
- Gott að dreifa grófu salti aðeins yfir áður en rétturinn er borinn fram
Meðlæti:
Kartöflur eða hrísgrjón, ferskt salat og nýbakað brauð.