Egill Ploder fullyrti fyrir framan alþjóð í beinni útsendingu á söngvakeppninni að vínarsnitzel móður sinnar, Jóhönnu Ploder, væri besti matur í heimi.
Hann fór frekari fögrum orðum um hinn austurríska þjóðarrétt og við stóðumst ekki freistinguna og fengum Jóhönnu til að deila með okkur þessari goðsagnakenndu uppskrift.
Jóhanna rekur verslunina Álfagull í Hafnarfirði og tók gríðarlega vel í beiðni Matarvefjarins enda með afbrigðum yndisleg. Hún segir að schnitzel fyrir henni sé gert úr kálfakjöti en sé það ekki til hafi hún notað svínakjöt í staðinn.
Vínarschnitzel Jóhönnu Ploder
Hráefni og magn:
Gott að krydda með salti og pipar eftir steikingu.
Aðferð :
Snitzel barið með buffhamri þar til að það er mátulega þunnt og skorið í hentugar sneiðar.
Gerið tilbúnar 3 diska eða föt.
Hverri sneið fyrir sig er velt fyrst upp úr hveiti (til að eggjahræra haldist betur á) þá eggjahræru og því næst brauðraspi. Þrýstið vel brauðraspi á schnitzelið en hristið varlega umframraspið af.
Leggið sneiðar á disk/fat og klárið allar sneiðar á sama hátt.
Setjið svínafeiti á góða pönnu og hitið vel.
Schnitzel á að steikja við góðan hita og snúa því ca. 2 sinnum á hvora hlið eða þar til schnitzelið er fallega gullinbrúnt.
Látið dropa af umframfeiti, schnitzel á að vera stökkt, ekki mjúkt.
Gott að salta örlítið strax eftir steikingu.
Með schnitzeli er gott að hafa hrísgrjón og salat.
Við borðum helst „grænolíusalat“ með schnitzelinu okkar.
Grænolíusalat
Salati velt varlega saman við graskersfræolíu og salt, þá fer edikblanda saman við. Veltið varlega.
Salat þarf að gera rétt áður en borðað er.