Í vikunni langaði mig í djúsí fiskrétt undir ítölskum áhrifum. Hollan mat en þó með smá ostatryllingi. Útkoman var vægast sagt ljúffeng. Diskar voru sleiktir og andvörp löng.
Þorskur í ítalskri sósu með basil og furuhnetum
Fyrir 4
- 800 g þorskhnakkar
- 2 gulrætur
- ½ laukur
- 1-2 hvítlauksrif
- 1 dós heilir cherry-tómatar
- 2 msk. ítalskt krydd
- 1 dl fersk basilíka
- ½ tsk salt (ég nota parmesan salt frá Nicolas Vahé)
- 1/3 tsk. pipar
- 60 g rifinn ostur
- 3 msk. rjómaostur
- 2 msk. furuhnetur
- 5 stk. sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
- ólífuolía
Aðferð:
- Stillið ofninn á grill og 200 gráður.
- Hitið 1 msk. af olíu í steypujárnspotti eða pönnu, best er að nota slíkan pott svo hann geti farið beint inn í ofn. Saxið laukinn, gulræturnar og hvítlauk og steikið upp úr olíu þar til hann fer að mýkjast. Hellið tómötunum út í pottinn ásamt 1 msk. af ítalska kryddinu og 1 dl af saxaðri ferskri basilíku.
- Látið malla í 10 mínútur og slökkvið svo undir pottinum. Smellið svo þorskbitunum ofan á sósuna og saltið og piprið fiskinn. Setjið 1 msk. af ítölsku kryddi ofan á fiskinn.
- Setjið rifinn ost, rjómaost og furuhnetur nokkuð jafn yfir fiskinn fagra. Að lokum koma saxaðir sólþurrkaðir tómatar yfir og herlegheitin eru höfð í ofninum í 12-15 mínútur eftir þykkt fisksins.