Kjúklingasúpur eru í uppáhaldi hjá mörgum enda einstaklega góðar - séu þær rétt gerðar - og svo þægilegar og yfirleitt hollar. Að því sögðu þá kynnum við til leiks þessa helgarstjörnu sem kemur úr smiðju Svövu Gunnars á Ljúfmeti.is. Súpan er tælensk sem í miklu uppáhaldi hér á landi.
Súpan er matarmikil og bráðholl. Fullt af hráefni en samt nokkuð borðliggjandi hvernig á að gera hana og því ætti hún að vera á hvers manns færi.
Tælensk núðlusúpa með kjúklingi
Hitið 1 msk af olíu á pönnu og steikið kjúklinginn í um 2 mínútur á hvorri hlið (það þarf ekki að elda hann í gegn, heldur bara að brúna hann). Takið kjúklinginn af pönnunni og leggið til hliðar.
Hitið 1 msk af olíu í rúmgóðum potti yfir miðlungsháum hita. Setjið gulrætur og lauk í pottinn og mýkið í 3 mínútur. Bætið karrýmauki, engifer og hvítlauki í pottinn og steikið áfram í 2 mínútur. Setjið kjúklinginn í pottinn ásamt kókosmjólk, vatni, kjúklingateningum, sojasósu, fiskisosu, kaffir laufum, púðursykri, basiliku, salti og pipar. Látið suðuna koma upp og látið sjóða við vægan hita í 15 mínútur.
Takið kjúklinginn aftur úr pottinum og látið hann kólna aðeins þannig að hægt sé að skera eða rífa hann í sundur. Bætið papriku, blómkáli og sætri kartöflu í pottinn og látið sjóða í 5-8 mínútur, eða þar til grænmetið er orðið mjúkt. Bætið núðlunum í pottinn og sjóðið áfram eftir leiðbeiningum á pakka. Setjið rifinn /niðurskorinn kjúklinginn í súpuna og smakkið súpuna til með sriracha og limesafa.
Berið súpuna fram með kóriander, limesneiðum og salthnetum.