Mexíkóar hafa hingað til ekki þótt mikilir afreksmenn á sviði brauðréttagerðar en það er mögulega að breytast. Hin eina sanna Tobba Marínósdóttir, virðulegur ritstjóri Matarvefsins, tefldi fram þessum etníska meistaraverki í brautertueinvígi aldarinnar og uppskar mikið lof fyrir.
Sjálf segir Tobba að ásetningur hennar hafi verið (fyrir utan auðvitað að sigra undirritaða) að blanda saman á gæfuríkan hátt það sem þjóðin elskar heitast: brauðrétti og mexíkanskan mat.
mbl.is/Kristinn Magnússon
Mexíkórúlla sem tryllir
- 1 gróft rúllutertubrauð
- 200 g kjúklingur, eldaður og rifinn niður (kryddaður með fajita blöndu)
- 80 g blönduð paprika, söxuð
- 50 maískorn (ég kaupi extra sætt frosið í Nettó)
- 200 g salsasósa
- 200 g rjómaostur
- 200 g rifinn ostur
- Nachos flögur
- Ferskt kóríander
Skraut:
- kóránder
- limesneiðar
- avócadósneiðar
Aðferð:
- Steikið papriku á pönnu upp úr olíu. Hellið vökvanum af.
Bræðið rjómaost við vægan hita í potti. Bætið 150 g af salsasósu, paprikunni, kjúkling og maís við.
- Saxið 1 lúku af kóríander og bætið við.
- Rúllið brauðinu út.
- Setjið fyllinguna á brauðið og reynið að þekja allann flötinn. Hellið 150 g af rifnum osti jafnt yfir yfirborðið.
- Rúllið brauinu þétt upp. Setjið restina af salsasósunni ofan á, ostinn og svo er nachos flögum raðað upp á rönd á brauðinu
- Bakið við 180 gráður í 18 mínútur.
- Skreytið með fersku kóríander limesneiðum og avócadósneiðum.
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon