Það er fátt betra á frábærum sunnudegi en hægeldaðir lambaskankar. Hér leikur rauðvínið stórt hlutverk í bland við lágstemmt en áhrifaríkt timíanið sem á það til að taka mat upp á næsta stig. Fullkominn kvöldverður svo ekki sé meira sagt.
Hægeldaðir lambaskankar í rauðvínssósu
- 8 lambaskankar
- 2 msk. olía
- salt og nýmalaður pipar
- 4 beikonsneiðar, skornar í 3 cm bita
- 6-8 skalotlaukar, skrældir
- 15 sveppir
- 1 msk. tómatþykkni
- 3 lárviðarlauf
- 3 stórar tímíangreinar
- 1 rauðvínsflaska
- 2-4 dl vatn
- sósujafnari
- 50 g smjör
- 2 msk. steinselja, smátt söxuð
Aðferð:
- Penslið lambaskanka með olíu og kryddið með salti og pipar.
- Setjið kjötið í eldfast mót og bakið í 190°C heitum ofni í 10-15 mín.
- Hitið olíu á pönnu og látið beikon, lauk og sveppi krauma í 2 mín.
- Hellið síðan blöndunni yfir skankana ásamt tómatþykkni, lárviðarlaufum, tímíani og rauðvíni. Lækkið hitann í 120°C og bakið í 3 1/2-4 klst. Hellið þá vökvanum úr ofnskúffunni í pott ásamt vatni og þykkið með sósujafnara.
- Bætið smjöri í sósuna og hrærið í með písk þar til smjörið hefur bráðnað.
- Hellið þá sósunni yfir skankana og stráið steinselju yfir.
- Berið fram með kartöflumús.