Einn tveir og elda hefur farið mikinn á máltíðamarkaðinum undanfarnar vikur og hafa viðtökurnar verið ákaflega góðar. Reyndar kemur það lítið á óvart þar sem það er afskaplega þægilegt að þurfa ekki að ákveða hvað á að vera í kvöldmatinn.
Hér gefur að líta einstaklega skemmtilega og bráðholla uppskrift að ofnbökuðum laxi sem enginn ætti að láta framhjá sér fara.
<strong>Ofnbakaður lax með hrísgrjónum og mango jalapeno sósu fyrir tvo</strong>
- 360 gr lax (tveir bitar)
- 15 gr kryddblanda (paprika, pipar, salt, basil, oregano jafnt hlutafall af öllu)
- 100 gr hrísgrjón
- ½ stk brokkólí
- 50 gr mango
- 10 stk jalapeno sneiðar
- 50 gr sykur
<span> </span>
<span>Aðferð:</span>
- Hrísgrjónin eru sett í pott ásamt 2 dl af vatni og kryddað með ½ tsk salti og soðið í ca 15 mínútur.
- Laxinn er kryddaðu og settur í eldfast mót öelítilli ólivuolíu hellt yfir og bakaður við 180¨c í ca 12 mínútur
- Mangóið og jalapenjóið er skorið í smá bita, Ólívu olía sett í pott og hituð jalapenjóinu og mangóinu hellt úti og látið krama í smá stund því næst er sykrinum helt úti ásamt 1 dl af vatni og soðið niður í ca 10 mínútur eða þar til orðið að sýróps þykkt .
- Vatn sett í pott ásamt ólivuolíu og salti þegar suðan kemur upp er grófskornu brokkolíinu skelt útí og soðið í ca 3 mínútur þá tekið upp úr og sigtað frá vatninu.
-
- Nú á allt að vera orðið orðið klárt og sett fallega á diskinn og sósan sett í kring. Þessi réttur er einfaldur og alveg hrikalega ferskur og mikið vor í honum, skemtilegt tvist sem kemur frá mangóinu og jalapenjóinu.