Berglind Hreiðars á Gotteri.is kynnir til leiks Páskakökuna í ár sem við erum virkilega hrifin af. Marengs með gúmmelaði á alltaf upp á pallborðið og svo er það svo fallegt þegar marengsinn er gerður með marmaraáferð.
Heimasíða Berglindar: Gotteri og gersemar
Páskatertan 2018
Marengs
- 100 gr. karamellumöndlur með súkkulaði og sjávarsalti
- 130 gr. brætt suðusúkkulaði (kælt niður)
- 6 eggjahvítur við stofuhita
- ¼ tsk. salt
- 350 gr. sykur
- 2 tsk. vanilludropar
- ½ tsk. möndludropar
Fylling og skraut
- 700 ml rjómi
- 30 gr. flórsykur
- 300 gr. Til hamingju-karamellumöndlur með súkkulaði og sjávarsalti
- Raspað suðusúkkulaði (um 40 gr.)
Aðferð
- Hitið ofninn 110°C. Teiknið 3 x 20 cm hringi á bökunarplötur (tveir komast fyrir á annarri og einn á hinni).
- Saxið möndlurnar niður og leggið til hliðar.
- Bræðið suðusúkkulaði og látið standa á meðan marengsinn er þeyttur.
- Þeytið saman eggjahvítur og salt þar til froða myndast og bætið þá sykrinum saman við í litlum skömmtum. Þeytið á hæstu stillingu þar til topparnir halda sér (nokkrar mínútur). Bætið þá vanillu- og möndludropum saman við og þeytið saman við.
- Hellið söxuðum möndlum í skálina og blandið saman við með sleif. Að lokum er bræddu suðusúkkulaði hrært varlega saman við með sleif en varist að hræra of mikið, fallegt er að hafa marmaraáferð á marengsinum.
- Bakið í 2 ½ klst. og slökkvið þá á ofninum og leyfið marengsinum að kólna inni í honum áður en þið takið út.
- Fyrir fyllinguna er rjómi og flórsykur þeytt saman og skipt í þrennt, smurt á milli botnanna og ofan á síðasta botninn.
- Þá er röspuðu súkkulaði og karamellumöndlum stráð yfir toppinn til skrauts.
- Best er að setja rjómann á milli að minnsta kosti sólahring áður en kökunnar á að njóta, þá verður hún meira djúsí og góð.
Þessi kaka á eflaust eftir að slá í gegn á mörgum veisluborðum.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir