Þessi útfærsla af morgunverði eða brunch (eða dögurði) er til háborinnar fyrirmyndar en hér er tekin tortilla-pönnukaka og egginu pakkað inn í hana ásamt úrvals ostum og skinku.
Þetta er eitthvað sem nauðsynlegt er að prófa en það er matarbloggarinn Anna Björk sem á heiðurinn að þessari uppskrift. Sjálf segir hún að þessir pakkar - eins og hún kallar þá - séu afar fljótgerðir og bragðist einstaklega vel.
Matarbloggið hennar Önnu Bjarkar er hægt að nálgast hér.
Innbökuð egg með camembert
- 2 stórar mjúkar tortillur
- 150 gr. góð skinka, í sneiðum
- 1/2- 2/3 bollar af rifnum sterkum osti, t.d. cheddar eða sterkur Gouda
- Nokkrir litlir bitar af Camembert eða Brie, ekki nauðsynlegt
- 2 stór egg
Meðlæti:
Aðferð:
- Ofninn er hitaður i 180°C. 2 álpappírsarkir á stærð við hvora tortillu er spreyaður með olíu og kakan lögð ofan á.
- Skinkunni er raðað í hring í miðjunni og rifna ostinum dreyft ofaná skinkuna, ásamt Camembert ef þú notar hann.
- Myndaðu gat í miðjunni og brjóttu svo egg ofan í gatið.
- Taktu tortilluendann sem snýr að þér og legðu hann varlega yfir eggið og ostinn, síðan leggurðu eftri endann ofan á þann neðri og brýtur upp á hvorn enda og heldur síðan pakkanum saman með höndunum á meðan þú pakkar honum eins inn í álpappírinn.
- Ekki hvolfa pökkunum, annars lekur eggið úr þeim.
- Pakkarnir eru settir á plötu og bakaðir í 22-25 mín., þar til osturinn er bráðinn og eggið passlega eldað.
- Borið fram strax með góðu salati, salti og pipar.
v
Hráefninu er raðað eins og myndin sýnir á tortilluna.
mbl.is/Anna Björk
Tilbúnir eggja-pakkar.
mbl.is/Anna Björk