Ef það er einhverntíman rétti tíminn til að baka þá er það akkrúrrat núna. Þessi huggulegi eftirréttur sameinar ansi mart af því sem flestir elska: kex, marengs og skyrköku.
Það er Hjördís Dögg Grímarsdóttir og Gott í matinn sem eiga heiðurinn að þessari uppskrift.
Eftirréttur með súkkulaðiskyri og marengsrósum
Uppskrift fyrir 10 skálar
Marengsrósir:
Botn:
Súkkulaðiskyrfylling:
Skraut
Aðferð:
Eggjahvítur eru þeyttar og sykri blandað saman við. Blandan er þeytt þar til hún er orðin stífþeytt. Þá er lyftidufti og matarlit blandað saman við.
Marengsblandan er sett í sprautupoka með sprautustútnum 1 M. Rósir eru sprautaðar á bökunarpappír þannig að rósir myndast. Marengsrósirnar eru bakaðar við 130°C hita í 1 ½ klst.
Oreokex er mulið og sett í skál. Sykri og bræddu smjöri er hrært saman við. Mulningurinn fer í botn á skálum eða glösum.
Þá er Toblerone brætt yfir vatnsbaði, leyft að kólna og síðan blandað saman við súkkulaðiskyrið. Þá er rjómi þeyttur og blandaður varlega saman við skyrblönduna.
Skyrblandan er þá sett yfir Oreomulninginn. Það kemur skemmtilega út að skera jarðarber í sneiðar og setja á milli. Marengsrós kemur síðan yfir blönduna.