Sam Ushiro er hönnuður, stílisti og kleinuhringja-unnandi sem er litrík og úrræðagóð í meira lagi. Við rákumst fyrst á Sam á brölti um samfélagsmiðilinn instagram og kolféllum fyrir henni, en hún er hafsjór af skemmtilegum föndur- og DIY-hugmyndum auk þess að vera ansi lunkin við bakstur. Lífs- og litagleði Sam er bráðsmitandi en vill hún meina að hlutirnir séu betri á bragðið ef þeir eru bleikir. Hún vippaði því í þessa uppskrift að bleikum kleinuhringjum, sem við fáum náðarsamlegast að deila hérna með ykkur.
Bleikir kleinuhringir
Fyrir kleinuhringina:
- 1 og ¼ bolli hveiti
- ½ tsk. salt
- ½ tsk. matarsódi
- 1 og ½ tsk. kakóduft
- ¾ bolli sykur
- ½ bolli olía
- ½ bolli mjólk
- 1 egg
- 1 tsk. vanilludropar
- ½ tsk. edik
- bleikur matarlitur
Fyrir glassúrinn
- 2 bollar flórsykur
- ¼ bolli mjólk
Aðferð
- Hitið ofninn í 180 gráður. Smyrjið feiti í kleinuhringjamótið.
- Blandið saman hveiti, salti, matarsóda, kakó og salti í stóra skál. Takið fram aðra skál og blandið þar saman olíu, mjólk, eggi, vanilludropum og ediki. Bætið því næst þurrefnunum úr fyrri skálinni varlega saman við blautmetið í seinni skálinni. Þetta skal gera í litlum skömmtum og hræra vel á milli.
- Þegar deigið er hrært til fulls, bætið þá matarlit saman við þar til blandan er orðin vel bleik. Þá er best að setja deigið í sprautupoka og sprauta í kleinuhringjamótið og fylla hvert hólf upp til hálfs.
- Bakið í 9-12 mínútur eða þar til brúnir kleinuhringjanna byrja að brúnast á lit. Takið þá kleinuhringjamótið úr ofninum og leyfið því að kólna vel.
- Blandið saman flórsykri og mjólk í skál þar til blandan er slétt og laus við alla kekki. Þegar kleinuhringirnir hafa kólnað algerlega má dýfa hverjum og einum ofan í glassúrinn og leggja svo á grind til að leyfa glassúrnum að stífna.
Sam Ushiro vill meina að bleikir kleinuhringir bragðist betur en aðrir.
mbl.is/AwwSam