Þetta er ekki hin hefðbundna ostakaka sem krefst þolinmæði og töluverðs tíma. Þvert á móti er hún fersk, einföld, fljótlegt og umfram allt... ómótstæðilega bragðgóð.
Hægt er að nota hvernig sultu sem er - það er alls ekki heilagt. En einföld er hún og ómótstæðileg
Ostakaka Nigellu sem þarf ekki að baka
- 125 g kexmylsna (gott er að nota digestive kex)
- 75 g mjúkt smjör
- 300 g rjómaostur
- 60 g flórsykur
- 1 tsk vanilludropar
- 1/2 tsk sítrónusafi
- 250 ml rjómi
- 284 g krukka af kirsuberja sultu (e. black cherry spread)
AÐFERÐ:
- Settu kexið í blandara og myldu það alveg niður. Bættu því næst smjörinu við og blandan ætti að vera mjúk og kekkjótt.
- Setjð blöndna í 20 sm form og þrýstið vel niður. Látið flæða upp til hliðanna.
- Hrærið saman rjómaosti, flórsykir, vanilludropum og sítrónusafa.
- Þeytið rjómann og blandið honum varlega saman við rjómaostblönduna.
- Setji fyllinguna í formið og sléttið með sleikju.
- Setjið sultuna yfir og kælið í smá stund.
- Berið fram og njótið í botn!