Brauðréttir eru sívinsælir og hér gefur að líta camembert brauðrétt úr smiðju Berglindar Guðmunds á Gulur, rauður, grænn og salt.
Hann er afskaplega klassískur og góður og slær pottþétt í gegn - að minnsta kosti fullyrðir Berglind það.
Camembert brauðréttur sem slær í gegn
- 6-7 sneiðar franskbrauð
- 7 sneiðar skinka
- 1 camembert ostur
- 2 1/2 dl rjómi
- 1 rauð paprika
- 1 græn paprika
*Tips frá lesanda að bræða til helminga mexikoost og camembert
AÐFERÐ:
- Skerið skorpuna af brauðinu og rífið niður í bita.
- Smyrjið eldfast mót og setjið brauðið í botninn.
- Skerið skinkuna í litla bita og setjið ofaná.
- Skerið camembert í bita og setjið ásamt rjóma í pott og bræðið saman við vægan hita. Hrærið reglulega í blöndunni þar til allur osturinn er uppleystur. Hellið blöndunni þá yfir brauðið og stráið að lokum smátt skorinni papriku yfir allt.
- Látið í 170°c heitan ofn í 15 mínútur eða þar til rétturinn er heitur í gegn og osturinn rétt að byrja að verða gylltur. Berið fram með rifsberjahlaupi.
mbl.is/Berglind Guðmundsdóttir