Drottning smjörs og rjóma, Nigella Lawson, hefur deilt sinni eftirlætis uppskrift af vegan-tertu. Við höfum reynt við marga vegan-uppskriftina og oftar en ekki endar það svo, að okkur finnst við vera að maula sand. Já það er snúið að finna góða uppskrift sem inniheldur engar dýra-afurðir og erum við því kampakát hér á matarvefnum að finna ljúffenga vegan uppskrift sem engin önnur en Nigella hefur lagt blessun sína yfir.
Vegan súkkulaðikaka Nigellu
Í kökuna fer:
- 225 gr. hveiti
- 1 ½ tsk. matarsódi
- ½ tsk. sjávarsalt
- 1 ½ tsk. instant espresso kaffiduft
- 75 gr. kakó
- 300 gr. púðursykur
- 375 ml. heitt vatn
- 75 gr. kókosolía
- 1 ½ tsk. eplaedik
- 1 msk. æt rósablöð
- 1 msk. brytjaðar pistasíu hnetur
Í kremið fer:
- 60 ml. kalt vatn
- 75 gr. kókossmjör (ekki kókosolía)
- 50 gr. púðursykur
- 1 ½ tsk. instant espresso kaffiduft
- 1 ½ msk. kakó
- 150 gr. dökkt súkkulaði brytjað
Aðferð
- Við byrjum á því að búa til kremið. Setjið allt innihaldið sem á að fara í kremið, nema súkkulaðið, í pott og náið upp suðu. Hrærið þar til blandan er laus við kekki og flauelsmjúk að áferð. Slökkvið þá á hitanum, en leyfið pottinum að standa á hellunni og bætið brytjaða súkkulaðinu saman við og hrærið þar til komin er dökk og glansandi glassúr-krem. Látið standa í pottinum og kólna, en hrærið af og til í blöndunni.
- Takið 20 sentímetra stórt hringlótt kökuform og klæðið það að innan með bökunarpappír. Kveikið á ofninum og stillið á 180 gráður, 160 gráður ef þið notið blástur.
- Blandið saman hveiti, matarsóda, salti og instant espresso kaffidufti ásamt kakói í skál.
- Í aðra skál skal blanda saman sykri, vatni, kókosolíu og ediki þar til kókosolían hefur bráðnað vel saman við. Þá má bæta þurrefnunum saman við eitt af öðru og hræra vel á milli.
- Hellið í kökuformið og bakið í 35 mínútur. Takið stöðuna á kökunni eftir 30 mínútur til að sjá hvort hún er tilbúin. Þegar kakan er til þá hefur hún losnað aðeins frá brúnum mótsins og hægt er að stinga í hana prjóni sem kemur hreinn tilbaka. Athugið samt að kakan á að vera mjúk og rök svo gæta verður þess að ofbaka hana ekki. Þegar kakan er tilbúin má taka hana úr ofninum og leyfa henni að kólna alveg.
- Hrærið vel í kökukreminu, það á að vera nægilega þunnt svo það renni vel yfir kökuna, en þó það stíft að það sitji vel ofan á henni. Þegar kakan hefur kólnað nægilega vel má hella kreminu yfir kökuna og nota sleikju til að renna kreminu að brúnunum.
- Skreytið kökuna með ætum rósablöðum og brytjuðum pistasíuhnetum, eða bara því sem hugann girnist, svo lengi sem það er vegan. Leyfið kökunni að standa í að minnsta kosti 30 mínútur áður en hún er borin á borð til að leyfa kreminu að stífna vel.
Kakan er skreytt með ætum rósablöðum og brytjuðum pistasíuhnetum.
mbl.is/nigella.com