Þessi réttur er ákaflega einfaldur en þess eðlis að allir í fjölskyldunni ættu að kolfalla fyrir honum. Það er að minnsta kosti það sem Svava Gunnars á Ljúfmeti og lekkerheit segir og sjaldan segir sá snillingur ósatt.
Uppskriftin er afar bragðgóð og að sögn Svövu afar fjölskylduvæn og fljótleg.
Kartöflugratín með nautahakki
- 500 g nautahakk
- 1 msk. smjör
- 1 laukur
- 1 hvítlauksrif
- 1 msk. tómatpuré
- 1 dós hakkaðir tómatar (400 g)
- 1 msk. kálfakraftur
- salt og pipar
- oregano, þurrkað
- 10 kartöflur
- 2 dl rjómi
- 2 dl rifinn ostur
Aðferð:
- Steikið nautahakkið í smjöri. Afhýðið og hakkið laukinn og steikið hann með nautahakkinu í nokkrar mínútur. Pressið hvítlauk saman við og hrærið tómatpuré saman við.
- Bætið hökkuðum tómötum og kálfakrafti á pönnuna og látið sjóða við vægan hita í 15 mínútur. Smakkið til með salti, pipar og oregano.
- Afhýðið kartöflurnar og skerið í strimla eða skífur. Setjið helminginn af kartöflunum í smurt eldfast mót. Setjið nautahakkið yfir og leggið seinni helminginn af kartöflunum yfir. Hellið rjóma yfir og kryddið með salti og pipar. Setjið álpappír yfir og setjið í 200° heitan ofn í 25 mínútur. Takið þá álpappírinn af, stráið rifnum osti yfir og setjið aftur í ofninn í 20 mínútur.
mbl.is/Svava Gunnarsdóttir
mbl.is/Svava Gunnarsdóttir