Sumir réttir eru þess eðlis að þeir eru í senn ómótstæðilegir og afar auðveldir. Svo er aldrei verra ef þeir henta vel í ringningu en engu að síður er þetta kjúklingur sem passar við hvaða tilefni sem er og í hvaða veðri sem er.
Bragðsamsetningin er afar spennandi en hér gefur að líta bæði balsamik edik og púðursykur sem gerir hann dökkan og afar djúsí tilsýndar.
Ómótstæðilegur ofur-kjúlli
- 60 ml balsamik edik
- 3 msk extra virgin ólífu olía
- 2 msk púðursykur
- 3 hvítlauksgeirar, maukaðir
- 1 tsk þurrkað timjan
- 1 tsk þurrkað rósmarín
- 4 kjúklingabringur
- Sjávarsalt
- Ferskur svartur pipar
- Fersk steinselja, söxuð
Aðferð:
- Pískið saman balsamik edik, ólívu olíu, púðursykri, hvítlauk og þurrkuðu kryddjurtunum og kryddið vel með salti og pipar. Takið ¼ bolla til hliðar (60 ml)
- Setjið kjúklinginn út í skálina og blandið vel saman við marineringuna. Látið liggja í 20 mínútur hið minnsta.
- Hitið grillið eða pönnuna og grillið/steikið. Penslið með afgangs marineringunni og eldið í að minnsta kosti 6 mínútur á hvorri hlið.
- Skreytið með steinselju áður en borið fram.
Uppskrift: Delish