Vöfflur jaðra við trúarbrögð hér á landi og á dögunum birti Matarvefurinn uppskrift að sænskum vöfflum sem var að finna á Skrímslasafninu á Bíldudal og voru þær stórkostlegar.
Svava Gunnars á Ljúfmeti og lekkerheit heldur sig að einhverju leyti við sænska þemað hér en hennar uppskrift er komin frá vefsíðunni Food 52 og fullyrðir Svava að hún sé sú allra besta.
Hér gefur að líta vöfflurnar hennar Svövu sem eru með heldur óvenjulegu meðlæti sem hún hvetur lesendur til að prufa.
Vöfflurnar sem Svava segir að séu bestar
Setjið hveiti, kornsterkju, lyftiduft, matarsóda og salt í skál og blandið vel saman. Bætið mjólk, grænmetisolíu, eggjum, sykur og vanillu saman við og blandið vel. Látið deigið standa í 30 mínútur. Bakið vöfflurnar á smurðu vöfflujárni.
Yfir vöfflurnar: