Þessi réttur er eins og klipptur út úr grísku sumarævintýri enda sameinar hann helstu perlur grískrar matarmenningar á einum disk.
Grískur pastaréttur
Handa fjórum
- Nokkrar matskeiðar ólífuolía
- 1 tsk. þurrkað oreganó
- salt og pipar
- tvær kjúklingabringur (eða úrbeinuð læri)
- 250 g spaghettí eða núðlur
- 2 hvítlauksrif, pressuð eða smátt söxuð
- 1 lítill laukur, sneiddur
- 1 bolli ferskt spínat, lauslega skorið
- 1/3 bolli svartar ólífur, steinlausar
- 1/3 bolli kirsuberjatómatar
- 1/3 bolli niðursoðin þistilhjörtu, gróft brytjuð
- smávegis af fersku oreganó
- fetaostur
Aðferð:
- Hitið olíuna á pönnu, kryddið kjúklingakjötið með salti, pipar og oreganó.
- Steikið kjötið við meðalhita og látið krauma undir loki í u.þ.b. 10 mín. á hvorri hlið eða þar til það er gegneldað. Takið af pönnunni og setjið til hliðar.
- Sjóðið spaghettí/pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
- Bætið nokkrum matskeiðum af ólífuolíu á pönnuna (ef þarf), setjið lauk og hvítlauk út í og brúnið lauslega. Bætið síðan spínati, ólífum, kirsuberjatómötum og þistilhjörtum út í ásamt ferskum oreganólaufum. Eldið þar til spínatið er orðið mjúkt og tómatarnir farnir að springa.
- Skerið kjúklinginn í þunnar sneiðar eða bita og bætið út á pönnuna.
- Látið vatnið renna af pastanu og dreifið yfir það smávegis ólífuolíu, salti, pipar og oreganó.
- Hellið því síðan á pönnuna og blandið öllu saman.
- Dreifið fetaosti og smávegis oreganó yfir réttinn og berið fram.