Gísli Auðunn á Slippnum í Vestmannaeyjum er þekktur fyrir óvenulega og frumlega nálgun á hráefni. Hann gefur okkur hér uppskrift af sólkola með smjörsósu en vissulega er hægt að nota hvaða fisk sem er enda allt gott með smjörsósu.
Sólkoli með smjörsósu
Fyrir 4
Sólkoli
Verkið sólkolann þannig að beinagarðurinn er tekinn innan úr en halinn og hausinn látnir vera. Saltið því næst fiskinn og steikið á pönnu upp úr olíu, smá hvítlauk og timían. Bætið svo smjöri á pönnuna þar til það er orðið gyllt. Setjið fiskinn inn í 180°C ofn í ca. 6-8 mínútur eftir þykkt.
Smjörsósa
Sjóðið fiskisoð og hvítvín niður í síróp, skerið smjör í búta og bætið við einum bita í einu með töfrasprota. Kryddið með salti og sítrónu.
Strandarjurtir
Hægt er nota mismunandi strandarjurtir sem vaxa á ströndum landsins, fjöruarfa, blálilju og annað slíkt. Gufusjóðið í 10 sekúndur og kryddið með góðri olíu, ediki og salti.
Hvannarolía
Setjið í blandara og vinnið í ca. 10 mínútur. Sigtið í gegnum fínt sigti.
Berið fram með góðum kartöflum og pikkluðum lauki.