Hinn klassíski kjúklingur sem fannst víða á borðum hér á áttunda áratugnum má hreinlega ekki gleymast. Kjúklingur er nefnilega hollur og ódýr og umfram allt þægilegur að elda, sérstaklega þegar allt fer í eitt fat og borið þannig á borð. Stundum þurfa hlutirnir ekkert að vera flóknir.
Gamli góði kjúllinn og kartöflur
- 1 kg nýjar kartöflur
- Salt og pipar
- 1 stór kjúklingur, sirka 1.300 – 1.600 g
- Ólífuolía
- Safi af einni sítrónu
- 2 msk. þurrkað oreganó
- 2 msk. þurrkað timían
Salat:
- 1 poki af blönduðu salati
- ½ dl ólífuolía
- 3 msk. balsamik hvítt
- Salt og pipar
- 1 búnt af steinselju
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°. Þvoið kartöflurnar og setjið í stórt eldfast mót. Ef kartöflurnar eru stórar má skera þær til helminga. Kryddið með salti og pipar.
- Klippið kjúklinginn til helminga og leggið í eldfasta mótið. Kryddið með ólífuolíu, sítrónusafa, oreganó, timían, salti og pipar. Steikið í ofninum í 55 mínútur.
- Skolið salatið og þurrkið. Blandið ólífuolíu saman við balsamikið, saltið og piprið og hellið því næst yfir salatið. Skerið persilluna smátt og dreifið yfir kjúklinginn og restinni yfir salatið.