Það er varla hægt að fá leið á mexíkóskum mat, bragðgóður og léttur í maga. Hér er uppskrift að grilluðum quesadillas fylltum með girnilegum hráefnum sem kitla bragðlaukana. Þessar eru með ferskum mangó, cheddar-osti og svörtum baunum en það má einnig bæta við steiktum kjúklingi eða hakki fyrir þá sem það vilja.
Quesadillas með mangó, cheddar og svörtum baunum
2 dl brún hrísgrjón
8 tortillakökur
1 msk. ólífuolía
Jalapeno-baunafylling:
- 1 dós svartar baunir
- 5 jalapeno-skífur úr krukku
- 1 mangó
- 150 g cheddar-ostur
- 3 vorlaukar
- Ferskt kóríander, handfylli
- Salt og pipar
Guacamole:
- 2 þroskaðir avocado
- 1 laukur
- 2 stór hvítlauksrif
- Ferskt kóríander, handfylli
- Safi úr einni lime
- Salt og pipar
Berist fram með:
- Ferskt kóríander, handfylli
- 1 lime
Aðferð:
- Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum.
- Jalapeno-baunafylling: Dreypið vatninu af svörtu baununum og skolið þær með köldu vatni í sigti. Skrælið mangóinn og skerið í teninga. Rífið cheddar-ostinn gróflega. Skerið vorlaukinn fínt niður. Hakkið kóríanderinn gróflega. Blandið öllu ásamt jalapenóinu í skál og smakkið til með salti og pipar.
- Guacamole: Maukið avocadoinn í skál með gaffli. Fínsaxið laukinn og pressið hvítlaukinn. Hakkið kóríanderinn gróflega. Blandið öllu saman við avocadoinn og smakkið til með limesafa, salti og pipar.
- Stillið ofninn á 180°. Setjið tortillakökurnar á bökunarpappír og á plötu. Smyrjið hverja tortillaköku til helminga með jalapeno-baunafyllingunni og brjótið saman í hálfmána. Penslið kökurnar með ólífuolíu og bakið í ofni í 15 mínútur þar til þær verða stökkar og osturinn er bráðnaður.
- Berið fram með guacamole, kóríander og lime.