Þegar þig þyrstir í eitthvað sætt með fullt af kaloríum en samviskan á öxlinni segir þér annað – þá er þetta kakan fyrir þig.
Bananakaka með kakóskyrkremi (fyrir 8)
- 3 þroskaðir stórir bananar
- 2 egg
- 1 dl akacie-hunang
- ½ dl kókosolía
- 4 msk. skyr eða grísk jógúrt
- 1 tsk. natron
- ½ tsk. lyftiduft
- 1 tsk. kanill
- 1 tsk. vanilluduft
- 1/3 tsk. hafsalt
- 2 dl bókhveiti
- 30 g dökkt súkkulaði
Kakóskyrkrem:
- 2 dl skyr
- 1 msk. dökkt kakó
- 1 tsk. vanilluduft
- 1 msk. akacie-hunang
Skraut:
Aðferð:
- Stappið bananana með gaffli og blandið þeim saman við öll „blautu“ hráefnin. Bætið því næst þurrefnunum út í og hrærið vel saman.
- Klæðið smelluform (20 cm) með bökunarpappír og hellið deiginu í formið. Bakið við 175° í 45-50 mínútur. Kakan er tilbúin ef þú stingur pinna í hana miðja og ekkert af deiginu kemur með. Kælið kökuna á rist.
- Hrærið skyr, kakó, vanillu og hunang saman í krem og smyrjið á kökuna.
- Skreytið með bananaskífum og grófhökkuðu súkkulaði.