Þriggja laga súkkulaðikaka með saltkaramellu og poppi verður seint toppuð kræsing. Það er alveg á hreinu að þessi fær 5 stjörnur af fimm mögulegum – algjör draumur.
Súkkulaðikaka með saltkaramellu og poppi
- 3 súkkulaðibotnar
- 4 egg
- 400 g sykur
- 240 g bráðið smjör
- 80 g kakó
- 400 g hveiti
- 500 g mjólk
- 5 g salt
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. natron
- 1 tsk. vanillusykur
Súkkulaðismjörkrem:
- 360 g bráðið súkkulaði
- 450 g mjúkt smjör
- 460 g flórsykur
- 3 tsk. vanillusykur
Saltkaramellusósa
- 2 dl rjómi
- 2 dl flórsykur
- 1 dl dökkt síróp
- 40 g smjör
- 1 tsk. salt
Annað:
Aðferð:
- Súkkulaðibotnar: Pískið egg og sykur þar til blandan verður létt í sér. Bætið við bráðnu smjöri. Því næst koma þurrefnin í til skiptis við mjólkina. Setjið bökunarpappír í þrjú form (23 cm) og stráið smá kakói í botninn áður en þið skiptið deginu niður í formin þrjú. Bakið í sirka 25 mínútur á 180°, og kælið alveg.
- Súkkulaðismjörkrem: Bræðið súkkulaðið í potti og leyfið því að kólna aðeins. Pískið á meðan mjúkt smjörið við flórsykur og vanillusykur þar til blandan verður létt í sér. Hellið súkkulaðinu út í og hrærið saman. Setjið kremið í kæli þar til það fer á kökuna.
- Saltkaramellusósa: Setjið rjóma, flórsykur og síróp í pott og leyfið suðunni að koma (rólega) upp. Haldið áfram að hræra í þar til blandan verður þykk. Bætið þá smjöri og salti og hrærið þar til karamellan verður þykk í sér. Hellið því næst blöndunni í loftþétt ílát og setjið í kæli svo hún þykkni aðeins.
- Svona setur þú kökuna saman: Leggið fyrsta botninn á kökufat og smyrjið góðu lagi af súkkulaðismjörkremi ofan á. Endurtakið þar til þriðji botninn er kominn með krem. Blandið smávegis af saltkaramellunni við poppið og setjið ofan á kökuna. Hellið því næst karamellunni yfir alla kökuna svo karamellan leki niður meðfram hliðunum. Athugið ef kakan á ekki að berast strax fram er gott að setja hana í kæli svo smjörkremið verði ekki of lint.