Þetta ofurgirnilega focaccia-brauð er fullkomið nýbakað með góðu salati. Nú eða sem óvæntur glaðningur í rómantískri skógarferð sem okkur dagdreymir um.
Focaccia með tómötum, rauðlauk og rósmaríni
- 25 g þurrger
- 5 dl volgt vatn
- 100 g heilhveiti
- 400 g hveiti
- 2 tsk. salt
- 2 msk. ólífuolía
- 200 g litlir tómatar, í mismunandi litum
- ½ rauðlaukur
- 4-5 rósmarín greinar
- 1 tsk. saltflögur
- Bökunarmót 25x25 cm
Aðferð:
- Leysið gerið upp í volgu vatni í skál. Bætið hveitunum við og saltið. Hrærið í deiginu með gaffli, ekki hnoða það. Setjið plastfilmu yfir skálina og látið degið taka sig við stofuhita í sirka 1 tíma.
- Hitið ofninn á 220°. Klæðið bökunarmótið með bökunarpappír. Skrapið deigið úr skálinni yfir í bökunarmótið. Potið í deigið með fingrunum svo það fari út í alla kanta. Hellið ólífuolíu yfir deigið og búið til litlar holur með fingrunum þannig að olían dreifi sér. Því næst koma tómatatarnir í deigið, fínt að setja þá í holurnar og ýta þeim léttilega niður. Skerið rauðlaukinn í þunnar skífur og dreifið yfir brauðið ásamt rósmaríni. Stráið flögusaltinu yfir og leggið rakt viskastykki yfir deigið. Látið hefast í 1 tíma.
- Bakið brauðið í ofni í 20-25 mínútur þar til það hefur tekið gylltan lit og er bakað í gegn.