„Þessi sósa er svo mikil snilld því það tekur nákvæmlega 30 sekúndur að gera hana sem er Íslandsmet innanhúss,“ segir Gunnar Már Sigfússon um þessa uppskrift sem hann á heiðurinn af. „Það er líka hægt að skera ferskar paprikur í sneiðar, pensla þær með olíu og baka þær í ofni í 10 mínútur ef þú vilt gera allt frá grunni.“
Þessi uppskrift er jafnframt ketó þannig að nú getið þið glaðst!
Kjúklingur með paprikusósu og smjörsteiktu hvítkáli
Uppskrift fyrir: 2
Eldunartími: 20 mín.
Hráefni
Það sem þú þarft að hafa við höndina er hnífur, eldfast mót og steikarpanna.
Stilltu ofninn á 180° og blástur.
Aðferð
1. Byrjaðu á að steikja kjúklingalærin á vel heitri pönnu upp úr olíu eða klípu af smjöri. Kryddaðu og þegar lærin hafa fengið góðan lit færirðu þau í eldfast mót og inn í heitan ofn í 10 mínútur.
2. Skerðu hvítkálið í þunnar sneiðar eða settu í matvinnsluvél. Skolaðu af pönnunni eftir kjúklinginn, settu smjör á hana og steiktu hvítkálið á háum hita í 5 mínútur. Kryddaðu það með grófu salti, lækkaðu hitann og leyfðu því að malla þar til kjúklingurinn er tilbúinn.
3. Settu papriku og rjóma í blandara í 20 sek. Settu sósuna síðan í pott og hitaðu rólega upp. Saltaðu hana eftir smekk.
4. Settu hvítkálið upp á disk, kjúklinginn yfir og að síðustu sósuna.