Matur sem eldar sig sjálfur gæti verið yfirskriftin að þessum girnilega kjúklingarétti. Allt inn í ofninn og síðan bara að hafa það kósí og njóta þess að finna matarilminn verða til smátt og smátt.
Það er sjálf Sirrý í Salt eldhúsi sem á þessa uppskrift sem jafnframt gæðatryggir hana í gegn en eins og flestir vita eldar Sirrý bara frábæran mat.
Heimasíðu Sirrýar er hægt að nálgast HÉR.
Kjúklingarétturinn sem eldar sig sjálfur
Aðferð:
Hitið ofninn í 180°C. Setjið bökunarpappír í ofnskúffu. Þerrið kjúklingabitana með eldhúspappír og raðið í ofnskúffuna. Afhýðið laukinn og skerið í fjóra parta. Blandið tómatpúru, olíu, paprikudufti, sírópi salti og pipar í skál. Penslið kjúklingabitana á öllum hliðum með blöndunni. Raðið lauknum á milli kjúklingabitanna, dreypið örlítið af ólífuolíu yfir. Bakið í ofninum í 40 mínútur. Berið fram t.d. með hýðisgrjónum eða quinoa ásamt tamarisósu.