Hver elskar ekki gömlu góðu hnallþóruna sem gengið hefur undir nanfinu Dísudraumur eða Draumkaka svo áratugum skiptir. Þessi kaka á sér mikilvægan sess í tertuvitund þjóðarinnar og María Gomez á Paz.is segir að þessi kaka hafi ávalt verið ein af hennar uppáhalds. Hér er hún samt með smá tvisti sem María segir að sé algör snilld.
Uppáhaldskakan með óvæntu tvisti
- Kvöldinu áður er bakaður svampbotn og marens.
- Daginn sem setja á kökuna saman, þarf að gera kremið og þá er þeyttur 1 peli af rjóma um leið og kremið er gert.
- Svo er að setja kökuna saman og þá er aftur þeyttur 1/2 líter af rjóma.
- Trúið mér tertuna er ekki flókið að gera og ættu allir að geta gert hana ef þeir fylgja uppskriftinni og aðferðunum 100% eftir.
Í uppskriftina þarf:
Svampbotn
- 2 egg
- 70 g sykur
- 30 g hveiti
- 35 g kartöflumjöl
Aðferð
- Skerið niður í bita eina plötu af Pralín með karamellufyllingu og setjið til hliðar
- Eggin þeytt vel og sykri síðan bætt við
- Egg og sykur þeytt mjög vel þar til það er orðið ljóst og loftkennt þá er slökkt á hrærivélinni
- Hveiti og kartöflumjöl er svo sigtað saman út í skálina og Pralín sett með. Blandið varlega við deigið með sleif, passið að hræra ekki á fullu heldur blanda mjög varlega saman með sleifinni
- Deigið er svo sett í smurt tertuform. Ég notaðist við 21 cm form til að hafa kökuna hærri en oftast er notast við 26 cm hefðbundin form. Þið ráðið hvort þið viljið
- Bakið í 12-17 mínútur (byrjið á 12 mínútum). Fyrstu 5 mínúturnar er deigið bakað við 200°C en síðan við 185°C restina af tímanum.
- Stingið í miðjan botninn með prjón og ef ekkert kemur á prjóninn er botninn tilbúinn ef deig kemur á hann er gott að bæta við þessum 5 aukamínútum
Marens
- 3 eggjahvítur
- 150 g sykur
Aðferð
- Ég blanda alltaf öllu saman í Kitchen Aid hrærivélina og hræri eins og enginn sé morgundagurinn þar til blandan er orðin skjannahvít og ég get hvolft skálinni án þess að það detti úr henni.
- Hefðbundin aðferð er að stífþeyta eggjahvíturnar og sykri er bætt mjög varlega smátt og smátt við meðan vélin hrærir. Hjá mér hefur aðferð hér að ofan dugað mjög vel
- Ég klippi svo smjörpappa í hring og hef hann töluvert stærri en 21 cm formið. Hringinn set ég svo ofan í formið svo hann nái alveg upp á kantana og passa vel að pappinn fari vel í allar hverkarnar.
- Setjið svo marensblönduna út í formið með pappanum og bakið í 2 klst við 100 C°
- Slökkvið svo á ofninum og leyfið marensnum að vera í honum alla nóttina. Það er besta aðferðin við að ná fullkomnum marens.
Súkkulaðikrem
- 3 eggjarauður
- 4 msk flórsykur
- 50 gr brætt súkkulaði (ég notaði 70 % og það var miklu betra, gaf kreminu djúpt og gott súkkulaðibragð)
- 1 peli af rjóma
Aðferð
- Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og leggjið til hliðar.
- Þeytið saman eggjarauðurnar og flórsykurinn þar til orðið ljóst og loftkennt.
- Hellið brædda súkkulaðinu smátt út á meðan þeytt er.
- Að lokum er svo slökkt á hrærivélinni og 1 peli af þeyttum rjóma er hrært ofurvarlega með sleif saman við.
Samsetning á kökunni
- Þeytið nú 1/2 líter af rjóma og setjið til hliðar.
- Setjið svampbotninn á kökudisk og látið hliðina þar sem sést mest í Pralín súkkulaðið snúa upp.
- Smyrjið nú helmingnum af þeytta rjómanum á svampbotninn næst er svo helmingurinn af súkkulaðikreminu sett á rjómann.
- Upp á súkkulaði kremið kemur svo marensinn.
- Á marensinn kemur svo restinn af þeytta rjómanum og á toppinn restinn af súkkulaðikreminu.
- Best er að bera tertuna fram 6-8 klst eftir samsetningu og enn betri er hún daginn eftir.
- Þessi terta er bara guðdómlega góð ég sver fyrir það. Þið sem hafið ekki smakkað hana verðið að prófa og þið hin sem elskið hana vitið hvað ég meina.