Súkkulaðibitakökur eru eins og kanilsnúðar – allir elska þær. Snilldin við þessa uppskrift er sú að þú getur búið til deigið í dag og sett í frysti, þá áttu alltaf til deig ef þú færð gesti um helgina og hefur engan tíma til að standa í stórbakstri.
Hinar einu sönnu súkkulaðibitakökur (20 stórar eða 40 litlar)
- 400 g smjör, við stofuhita
- 300 g sykur
- 250 g púðursykur
- Korn úr 1 vanillustöng
- 2 egg
- 500 g hveiti
- Salt á hnífsoddi
- 2 tsk. lyftiduft
- 200 g dökkir súkkulaði dropar
- 2 dl salthnetur, hakkaðar
- 1 poki Werthers-rjómakaramellur (eða aðrar sambærilegar), klipptar niður í litla bita
Aðferð:
- Þeytið saman smjör, sykur, púðursykur og vanillu þar til blandan verður ljós og létt í sér. Bætið við eggjum og þeytið. Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í skál og hrærið út í deigið. Að lokum koma súkkulaðidroparnir, hneturnar og karamellan út í með sleif.
- Formið kúlur með ískúluskeið og setjið deigið í frysti í 1 tíma.
- Hitið ofninn í 175° og leggið kúlurnar á bökunarpappír á bökunarplötu. Passið að leggja kúlurnar ekki of nálægt hver annarri því þær eiga eftir að fletjast út. Sirka 6 kúlur á hverja plötu. Bakið í 14-16 mínútur þar til þær eru orðnar gylltar og stökkar.
- Það þarf ekkert að klára allt deigið í einu því það má auðveldlega frysta og nota síðar þegar súkkulaðilöngunin kemur yfir mann.
Sniðugt er að nota ísskeið til að búa til kúlur úr deiginu.
mbl.is/Frederikke Wærens