Það má útfæra eplakökur á marga vegu en þessi uppskrift er einföld og tekur enga stund að laga. Við mælum með að njóta hennar á meðan hún er enn þá volg, þá með vanilluís eða rjóma.
<strong>Himnesk eplakaka</strong>
- 2 egg
- 200 g sykur
- 100 g smjör
- 200 g hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 msk. vanillusykur
- 1 epli
- Smelluform, 20 cm
Ofan á:
- 2 epli
- 1 msk. kanill
- 2 msk. sykur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°. Pískið egg og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Bræðið smjörið í litlum potti við lágan hita og leyfið því að kólna örlítið áður en því er helt út í eggjablönduna. Blandið hveiti, lyftidufti og vanillusykri saman og sigtið það út í deigið. Blandið vel saman með sleif þar til deigið er jafnt og slétt.
- Skrælið epli og skerið í teninga. Setjið eplin varlega í deigið með skeið. Smyrjið bökunarformið og hellið deiginu út í.
- Ofan á: Skerið eplin í þunna báta og raðið þeim jafnt ofan á deigið. Blandið kanil og sykri saman og dreifið yfir allt saman.
- Bakið kökuna í 35 mínútur eða þar til bökuð í gegn.