Hvað er betra en pasta sem er löðrandi í bráðnum camembert og öðru gúmmelaði? Nákvæmlega ekkert enda er þessi uppskrift mögulega á pari við fullkomnun. Hreinræktað haustfæði sem hressir okkur við.
Það er meistari Berglind Guðmundsdóttir á GRGS.is sem á heiðurinn að þessari snilld en matarbloggið hennar Gulur, rauður, grænn og salt er hægt að nálgast HÉR.
Fettuccine með ofnbökuðum camembert
Fyrir 4
- 500 g Fettucini, t.d. frá Pastella
- 1 (250 g) camembert-ostur
- 4 hvítlauksrif
- 5 blöð fersk basilíka
- salt og pipar
- extra virgin ólífuolía
- parmesan, rifinn
- 1 box kirsuberjatómatar
- 150 g ferskt spínat
- 100 g pekanhnetur, ristaðar
Aðferð:
- Takið ostinn úr kassanum og setjið í álpappír og vefjið honum lauslega um ostinn svo hann leki ekki um allt (sjá mynd að neðan). Skerið toppinn af ostinum.
- Skerið hvítlaukinn í sneiðar og þrýstið lítillega ofan í ostinn. Setjið basilíku yfir allt, piprið og hellið ólífuolíu yfir ostinn.
- Setjið í 180°C heitan ofn í um 20-25 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn. Á sama tíma skerið tómatana í tvenn, hellið ólífuolíu yfir tómatana, saltið og piprið og hitið í ofni með ostinum þar til osturinn er farinn að linast.
- Sjóðið pastað í saltvatni þar til það er orðið „al dente“.
- Setjið olíu á pönnu og léttsteikið spínatið.
- Takið camembert-ostinn og tómatana úr ofni þegar það er tilbúið. Látið tómatana og spínatið saman við pastað og stráið parmesan saman við. Kryddið með salti og pipar.
- Setjið pastað í skál, látið ostinn yfir pastað og berið fram með hlynsírópi og parmesan.